[Trans fic] [PG] neon light

Title: neon light
Author: mistowl
Pairing: Yoongi x Namjoon
Rating: PG
Genre: Flangst

Do Not Have Permission

 

Dưới ánh đèn neon chớp tắt trong câu lạc bộ đêm dơ dáy năm phút trước nửa đêm, Namjoon lại thấy Yoongi lần nữa.

Hai người không nhìn vào mắt nhau, và Namjoon chỉ có thể thấy nửa khuôn mặt anh và mái tóc màu xanh bạc hà che mất mắt, nhưng lòng cậu nói ấy là Yoongi, biết ấy là Yoongi. Cậu đã mường tượng ra tình huống này cả ngàn lần trong đầu óc, cẩn thận lên kế hoạch chính xác cách cậu sẽ tiếp cận Yoongi khi họ gặp nhau lần nữa, nhưng giờ miệng cậu khô khốc và chân dính cứng xuống sàn.

 

Yoongi vẫn cứ xinh đẹp như Namjoon vẫn nhớ. Anh đã trưởng thành hơn, gương mặt trẻ trung trước đây giờ đẹp trai hơn, nhưng bờ môi anh, khuôn trang mỏng manh, miệng anh nhếch cười trêu tức vẫn đúng như cái ngày mà Namjoon rời anh đi. Yoongi nhìn lên, đôi mắt vẫn nâu sâu thẳm của anh luôn khiến Namjoon cảm thấy như thể anh là cuốn sách để ngỏ cuối cùng gặp thành công chính chủ. Thường là đến phần này trong kế hoạch sẽ là lúc cậu bước về phía Yoongi, nói xin lỗi vì vụ cãi nhau anh thậm chí không hề nhớ, vì đã không vươn tay giữ lấy anh suốt cả bốn năm cao trung, vì tất cả những gì đã chia rẽ họ bấy lâu. Nhưng giờ thời gian ngừng lại trước mắt cả hai người và họ nhìn nhau bằng cặp mắt mở to giữa hỗn độn đám trẻ đông khựng lại giữa cuộc sống về đêm tấp nập.

Khi thời gian trôi tiếp, thì như là phim quay chậm, và Yoongi quay đầu đi khi Namjoon tuyệt vọng chen lắn trong đám đông để theo anh, bởi nếu có điều gì đáng hối hận trong đời cậu thì sẽ là đã để Yoongi rời đi và cậu sẽ không để điều ấy xảy ra thêm lần nữa.

Bàn tay cậu năm lấy cổ tay của Yoongi, khiến anh hất đầu quay lại nhìn hướng Namjoon và cậu nín thở bởi mặt họ chỉ cách nhau vài phân và đột nhiên họ đang nhìn thẳng vào trong mắt nhau. Yoongi thở ra một tiếng “mẹ nó”, quá nhỏ đến mức Namjoon khó có thể nghe và rồi những lời xin lỗi rơi đổ ra từ miệng họ, lộn xộn trộn với những lời ‘xin lỗi’ và ‘chúa.. em biết mình chưa từng gọi điện cho anh’ và ‘đáng ra em không bao giờ nên làm như vậy’.

 

Yoongi đáng ra sẽ không hề khó chịu nếu Namjoon không đợi đến tuần cuối cùng trước khi rời đi để thông báo anh rằng này, trường đại học mà em theo thật ra là ở Mỹ. Nhưng Namjoon đã đợi, và báo tin với Yoongi khi họ ngồi trên băng ghế trong công viên, hai gương mặt được rọi sáng lên chỉ bởi đèn đường nhấp nháy trên đầu họ. Và Yoongi đầu tiên đã nghĩ ấy là một trò đùa, nhưng rồi Namjoon cười và đó không phải là một nụ cười vui vẻ, mà là nụ cười hối lỗi mà chỉ lúc nào thực sự có việc cậu mới trưng ra. Yoongi chỉ thấy nó hai lần trước đây, một khi cậu đẩy Yoongi xuống hồ bơi mà không biết điện thoại của bạn anh đang để trong túi, và một nữa là khi Namjoon nhầm thuốc nhuộm tóc và tặng Yoongi một quả đầu choé màu phấn hồng.

Giờ anh lại thấy nụ cười ấy lần nữa nhưng lần này thì nghiệm trong hơn nhiều so với lần nhầm màu và lần làm hư điện thoại. Lần này Namjoon sẽ đi xa, và Yoongi ở lại đây và họ sẽ không còn dành những tối muộn bên nhau trên tầng mái nhà Namjoon, nói về tương lai và đôi khi hôn môi nhau nữa. Và Namjoon sẽ tìm một ai đó khác, Yoongi dám chắc, một ai đó sẽ có tất cả mọi điều mà Yoongi không, một ai đó thực sự ở đó bên cạnh cậu.

Yoongi đã có thể ở lại cạnh Namjoon để nói về sự khả thi của mối quan hệ của họ trong thời gian sau, cách để họ có thể tiếp tục bên nhau. Nhưng thay vào đó anh chạy đi, và không nhìn lại. Và không nhận cuộc gọi của Namjoon một lần, rồi hai, rồi ba, rồi cả một tuần không nhận. Và rồi Namjoon đi.

Giờ cậu đã quay lại đây, và gương mặt cậu chỉ cách Yoongi một phân và gần rồi gần nữa, và Yoongi hy vọng rằng Namjoon không nhận thấy cách trái tim anh đang bổi hổi đập lên khi ngực họ áp sát vào nhau. Anh biết ấy là không thể. Bởi anh cũng có thể cảm thấy trái tim Namjoon đang đập mạnh.

 

Nụ hôn đầu tiên của họ không phải là tính trước, nhưng cũng chẳng phải một lần lầm lỡ. Có thể gọi ấy là kết quả của một mối quan hệ thân thiết – họ đang hẹn hò nhưng Namjoon và Yoongi chẳng bao giờ muốn gọi quan hệ ấy thành tên – và đó cũng là sai lầm của cả hai. Namjoon đã yêu Yoongi từ trước khi điều ấy xảy ra, và Yoongi yêu Namjoon. Chỉ cần một buổi ngủ lại qua đêm, khi mà vì một vài lý do dớ dẩn Yoongi và Namjoon vẫn thức vào lúc hai giờ sáng, một trong hai người đã nhận ra rằng tình yêu trong tim họ đây không chỉ thuần khiết như những gì họ nghĩ trong đầu.

Namjoon không bao giờ hiểu nổi lực nào đã khiến cậu quay qua nhìn Yoongi khi họ ngồi trên tầng mái, hay lực nào đã khiến cậu nghiêng người sát lại và cuối cùng hôn lên môi Yoongi như cậu đã muốn lâu nay. Cậu nợ nó mọi điều, bởi khi Yoongi hết ngạc nhiên và bắt đầu ngại ngùng hôn đáp trả, Namjoon cảm thấy đâu đó trong mình mà cậu chưa bao giờ biết nó từng trống rỗng được lấp đầy.

 

Suốt bốn năm qua, nơi ấy đã luôn trống rỗng. Namjoon nhớ làn môi của Yoongi, những động chạm của anh, cảm giác những ngón tay anh luồn vào trong mái tóc mà Namjoon đã nhuộm hồng cho giống với Yoongi của nhiều năm trước. Và khi cảm nhận được hai đôi môi cuối cùng cũng chạm nhau, cùng nhịp nhàng trong nhịp điệu thân quen của ngày xưa, họ đã chắc chắn được rằng lần đầu tiên trong đời lỗ hổng ngày nào giờ lại được lấp đầy thêm lần nữa. Mọi thứ kết thúc quá nhanh, nhưng Namjoon lại áp sát lại, hôn lên bên tai của Yoongi, và thì thầm, “Tha thứ cho em nhé, làm ơn.”

Cậu đẩy mình ra để thấy cái gật đầu của Yoongi, chậm rãi lúc đầu nhưng không hề do dự, và trái tim Namjoon cảm thấy như muốn bùng nổ trong muôn vàn hạnh phúc và thoả lòng đang sắp vỡ bục ra. Cậu đã để Yoongi một lần rời xa, và với Namjoon thế đã là quá đủ. Cậu sẽ dùng hết khả năng của mình giờ để chắc chắn cậu sẽ không bao giờ để mất anh thêm một lần nào.

 

Advertisements
[Trans fic] [PG] neon light

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s